ช่วงเวลาที่มีความสุข

By | May 8, 2012

103ae65a982611e1be6a12313820455d_7.jpg

คนเป็นพ่ออย่างผมคงไม่มีช่วงเวลาไหนที่มีความสุขเท่าช่วงที่อยู่กับลูกๆ ทุกนาทีที่ได้อยู่ใกล้ๆลูก ไม่ว่าเวลาที่ผ่านมาจะต้องยากลำบากสักแค่ไหน มันหายไปหมดสิ้น อยากให้ช่วงเวลานี้มันยืดยาวออกไปเหมือนไม่รู้จักจบสิ้น ผมไม่รู้ว่าพ่อคนอื่นๆ จะรู้สึกอย่างไร แต่สำหรับผมแล้ว การได้อยู่กับลูก ไม่ว่าจะมากหรือน้อยแค่ไหน มันมีค่ามากมายเหลือเกิน เพราะเป็นช่วงเวลาที่รู้สึกมีความสุข ชีวิตกลับมามีค่า ที่เคยรู้สึกท้อ หมดแรง ล้า เหนื่อย สิ้นหวัง ฯลฯ มันหายไปในพริบตา พร้อมเดินหน้าสู้อีกครั้ง

 

AsWVIBJCAAAMbAA.jpg

ไม่ว่ากับลูกคนไหน ผมก็รู้สึกเช่นเดียวกันเสมอ ใครที่เคยบอกว่าพ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน จริงไหม? ผมคงตอบไม่ได้ เพราะกับลูกๆ ทุกคน พ่อคนนี้รักมากจนไม่รู้ว่าแค่ไหน จนเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ และที่สำคัญคนเป็นพ่อ ไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน นอกจากความรักที่ลูกจะมอบให้กลับมา เป็นสิ่งเดียวเท่านั้นที่พ่ออยากได้

 

พรุ่งนี้ต้องกลับไปทำงาน ชีวิตต้องเดินต่อไป ทุกอย่างมีเส้นทางของมัน ที่เราทำได้ก็เพียงทำให้ดีที่สุดในช่วงเวลานั้นๆ และเก็บเกี่ยวความสุข ความทรงจำ และความรู้สึกดีๆ ของช่วงเวลา ไว้เป็นกำลังใจให้ชีวิตในยามที่เราต้องการมัน แบตที่ถูกชาร์จให้กลับมามีไฟอีกครั้ง รถยนต์คันเก่าๆ คันนี้ ก็พร้อมจะวิ่งไปบนเส้นทางชีวิตที่ทุรกันดารอีกครั้ง ถึงจะวิ่งอย่างยากลำบากเหลือเกินก็ตามที

แสดงความเห็น