Monthly Archives: February 2014

เปลี่ยน Server

Computer-server-001

วันนี้ผมคาดว่าลูกค้าจะน้อย เพราะใกล้สิ้นเดือนแล้ว เงินคงใกล้หมดกันทั้งนั้น ก็เลยกระแดะไปถอด Server ที่ร้านออกมา เอาไปเป่าฝุ่นทำความสะอาด แล้วก็กะว่าจะลงระบบใหม่ เพราะระบบมันเริ่มช้า เข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ไม่มีจังหวะจะทำเสียที วันนี้เลยถือโอกาสล้างระบบกันใหม่ แต่เรื่องราวมันกลับลุกลาม ใหญ่กว่าที่ผมคิดเอาไว้เยอะเลย

Continue reading

Blog ที่หายไป

waiting

เมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว เป็นช่วงที่ผมขยันเขียนเรื่องราวต่างๆ ลงในบล็อก เขียนทุกวันๆ ละหลายเรื่อง แต่ก็อยู่กันคนละบล็อก เพราะเป็นเรื่องราวคนละแบบ ทำให้ผมมีบล็อกที่เขียนไว้อยู่หลายที่ ทั้งบน Spaces WordPress Blogspot Blogsome ฯลฯ อยู่ให้ทั่วไปหมด แถมเขียนเรื่องราวคนละแบบ ตั้งแต่การทำกับข้าว ไปจนดิจิตอลเทคโนโลยี

Continue reading

กลับมาเขียน Blog

ผมทิ้งร้างห่างหายไปจากการเขียนบล็อกไปเป็นหลายปี แวะมาเขียนบ้างก็นานๆสักเรื่อง
แถมยังนานจริงๆ นานจนหลายคนสงสัยว่า ตกลงอีตาแก่คนนี้ยังมีชีวิตอยู่จริงหรือเปล่า

Continue reading

วันอาทิตย์ที่แสนเงียบ

540856_467779843277747_2098243853_n

สัปดาห์นี้หยุด 3 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่เป็นวันมาฆะบูชา ยาวมาเสาร์-อาทิตย์ ผมนั่งดูทวิตเตอร์มีรายงานว่ารถติดมาตั้งแต่เย็นวันพฤหัสแล้ว คนมากมายหนีออกจากกรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัด ส่วนคนต่างจังหวัดเองบ้างก็หนีไปเที่ยวที่อื่น เพราะเบื่อหน่ายสภาพบ้านเมืองที่ไร้ขื่อไร้แป แย่งชิงอำนาจกันปานสุนัขแย่งอาจม

Continue reading

ภาพประกอบ

G3247460-28

ผมเขียนบล็อกมาตั้งแต่ปี 2006 สิ่งหนึ่งที่อยู่ควบคู่กับบล็อกผมมาโดยตลอด คือการที่ไม่ค่อยจะมีรูปภาพประกอบเรื่องราวสักเท่าไร แม้แต่ใน facebook และทวิตเตอร์ก็เป็นเหมือนกัน

ในช่วงที่เขานิยมถ่ายภาพอาหารเอามาแชร์กันบน facebook บนทวิตเตอร์ ผมก็ไม่เคยจะมีรูปอาหารอะไรมาแชร์กับเขาบ้างเลยสักรูปเดียว จนเพื่อนๆหลายคนอดถามไม่ได้ว่า

“มึงไม่มีกล้อง หรือไม่มีจะกิน?”

Continue reading

3Thai.com รู้เพิ่มวันละเรื่อง

3thaibutton

เวบนี้ครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมจดโดเมนและทำเวบเอาไว้เดโมให้ลูกค้าดู แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เอาไปทำอะไร พอครบปีก็ไม่ต่ออายุอีก เพราะไม่รู้ว่าจะต่อเอาไปทำเวบอะไร

แต่หลังจากที่ไม่ต่ออายุโดเมน ก็รู้สึกเสียดายทั้งโลโก้ ทั้ง Facebook Page และ Twitter รวมถึงระบบที่เชื่อมต่อสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกัน แต่ก็แค่เสียดาย เพราะคิดไม่ออกว่าจะเอาไปทำอะไร ก็ปล่อยมันทิ้งร้างไปอีกเป็นปี

Continue reading