Monthly Archives: March 2012

พักผ่อน

976020818_825bb9984e

หยุดงานมาตั้งแต่วันพฤหัสบดี จนถึงวันนี้ก็ 6 วันเข้าไปแล้ว หยุดงานทีละ 7-8 วัน ดูไม่ค่อยปกติสำหรับคนทั่วไปนัก แม้กระทั่งตัวเองก็ดูไม่ปกติเท่าไร เพราะปกติจะไม่หยุดเลย แต่คราวนี้มันไม่ไหวเอาจริงๆ การทำงานแบบไม่มีวันหยุดเลยเป็นเวลาแรมปีอย่างนี้ มันบั่นทอนสุขภาพจิตเอาอย่างมาก เรียกว่าใครผ่านไปมา หรือพูดอะไร เป็นไม่เข้าหูเข้าตาไปหมด เลยบอกตัวเองว่า ต้องหยุดพักบ้างแล้ว ขืนอยู่เป็นหมาบ้าต่อไป คงได้งับหน้าแข้งลูกค้าเข้าสักวันจนได้

Continue reading

วันอยากหยุด… กลับไปหาลูก

P1030708.jpg

 

ทำงานแบบไม่ได้หยุดมาถึง 7 เดือน นอกจากจะไม่ได้หยุดแล้ว ยังไม่ได้ไปไหนทั้งนั้น แต่ละวันที่ผ่านมา ใช้เวลาหมดไปกับการทำงานเพียงอย่างเดียว จนเริ่มรู้สึกว่า ไม่ไหวแล้ว ไม่เอาแล้ว อยากหยุดเสียเหลือเกิน

Continue reading

ยามเย็นของวันอีกวันหนึ่ง

0145.png

วันกำลังจะสิ้นสุดลง เรื่องราวต่างๆ ที่ก่อเกิดมาตั้งแต่เริ่มเช้ากำลังดำเนินมาถึงจุดที่ต้องหยุดลง แม้เป็นเพียงชั่วคราว จนกว่าแสงอาทิตย์จะเริ่มสาดส่องท้องฟ้าอีกครั้ง ช่วงเวลาที่ดวงตะวันกำลังจะจากฟ้า ทิ้งภาพที่ประทับใจไว้ให้ผู้พบเห็นได้ซึมซับความรู้สึกที่แสนงดงามไว้

Continue reading

Harddisk ตัวแสบ

wd500gbaakx1.png

ที่ผ่านมา ผมเที่ยวได้รายงานถึง Harddisk ของลูกค้า รุ่นนั้นรุ่นนี้มันพัง บางรายก็เอาข้อมูลออกมาได้ บางรายก็หมดปัญญา ไปสวรรค์แบบเด็ดขาด ก็เคยแอบคิดในใจว่า ถ้ามันเกิดกับ Harddisk ของตัวเองเข้าบ้าง จะทำยังไง Continue reading

Modify ระบบระบายความร้อน Notebook แบบไทยๆ

ที่จริงปัญหาของโน้ตบุ้ค Acer 4535G ตัวนี้ แค่เอาเข้าศูนย์เปลี่ยนชุดพัดลมระบายอากาศ หมดไม่กี่พันมันก็หมดปัญหาแล้ว หรือจะเอาแบบเด็กๆ สมัยนี้ที่ชอบพูดกันว่า “ซื้อใหม่ดีกว่า” ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ ไม่เห็นต้องมาเดือดร้อน นั่ง Modify เครื่องให้ลำบาก แต่ก็นั่นแหละครับ ลูกค้ากลุ่มที่แก้ปัญหาด้วยวิธีดังกล่าวก็ดันไม่ใช่ลูกค้าผม ส่วนลูกค้าผมก็ดันไม่มีพ่อแม่ร่ำรวย หรือดันมีสมองใช้คิด รู้จักเสียดายเงินที่พ่อแม่มันหามาอย่างลำบาก Continue reading