Yearly Archives: 2012

ตาแก่ย้ายบ้าน

room

อีกไม่กี่วันก็ต้องผมต้องย้ายบ้านแล้ว บ้านหลังที่อยู่นี้ อยู่มา 5 ปี ตั้งแต่กลับมาอยู่ที่นี่อีกครั้ง ถึงมันจะเหมือนโรงเก็บของที่ทั้งเก่า ทั้งผุพัง แต่ก็ได้มันคุ้มหัว กันแดด กันลม กันฝน มาได้ถึง 5 ปี ห้องขนาด 3×7 เมตรห้องนี้ ได้อาศัยเป็นที่ซุกหัวนอนในยามที่ลำบากลำบนมาก่อน แต่ก็ถึงเวลาที่ต้องบอกลากันแล้ว

Continue reading

ประเพณีส่งเค้ก

ie-vs-mf

สำหรับบราวเซอร์คู่แข่งตลอดกาลอย่าง Internet Explorer หรือที่เรารู้จักในชื่อ IE ของค่ายไมโครซอฟท์กับ Firefox ของค่าย Mozilla ก็มีเรื่องน่าชื่นชมที่ไม่น่าเชื่อให้เราได้เห็นกัน พอให้เห็นความมีน้ำใจของธุรกิจที่แข่งขันกันดุเดือดอยู่ในปัจจุบัน

Continue reading

ตาแก่เปลี่ยนโทรศัพท์

386245_279510302159865_1005129865_n

ไม่น่าเชื่อว่า แค่การเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือใหม่สักเครื่อง เพราะเครื่องเก่ามันเริ่มจะไม่ไหวแล้ว มันกลายเป็นเรื่องที่ทำให้คนที่ทำมาหากินกับไอทีอยู่ทุกวันอย่างผม ถึงกับต้องกินพาราแก้ปวดหัว เพราะการซื้อโทรศัพท์มือถือสมัยนี้ เลือกยากกว่าหาเมียเสียอีก

Continue reading

เดินทางไกล

007

แล้วก็มาถึงเวลาที่ผมต้องเดินทางอีกแล้ว สัปดาห์หน้าทั้งสัปดาห์ มีกำหนดการเดินทางทุกวัน ที่สำคัญไม่ได้ไปใกล้ๆ แบบที่เช้าไปเย็นกลับได้ เอาเป็นว่าแค่นึกถึงการขับรถไปก็เหนื่อยแล้ว แต่ว่าไปแล้วก็มีแค่ช่วงเวลานี้ กับช่วงมีนา-เมษา ที่ผมพอจะไปไหนมาไหนกับเขาได้บ้าง

Continue reading

กลัวน้ำท่วม

52005-BuffaloSD6

ระยะนี้ฝนตกทุกวัน มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของหน้าฝน ที่ฝนจะต้องตก แต่ปีนี้ฝนตกแต่ละครั้ง ตกหนักจนน้ำท่วมนองไปหมด แรกๆ ก็ยังพอระบายไหว สักครึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วโมงน้ำก็แห้งหมด พอนานเข้าเริ่มไม่มีที่จะให้น้ำไป เพราะมันเต็มไปหมดทุกที่แล้ว น้ำก็เริ่มขังนานขึ้นทุกที แล้วในที่สุด ก็จะกลายเป็นน้ำท่วม ที่หลายกลัวยังผวาไม่หายตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

Continue reading

น้ำท่วมหมู่บ้าน

flood

น้องสาวบอกว่าน้ำท่วมในหมู่บ้านมาตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน จนถึงวันนี้น้ำมีแต่เพิ่ม ไม่ลดลง แถมถ่ายรูปส่งมาให้ดูด้วย แล้วถามว่า จะไปบ้านวันไหน อ้าว… น้ำท่วมอย่างนี้จะไปทำไมล่ะ อยู่ที่น้ำไม่ท่วมก็ดีอยู่แล้ว จะหาเรื่องไปลำบากทำไม

Continue reading

กลับไปเป็นอย่างเดิม

Write-for-US9to5iPad

ผมทำ Blog นี้เอาไว้เขียนอะไรที่อยากเขียน อยากเขียนแบบสบายๆ แต่พอนานไปคนอ่านมากขึ้น ไอ้ Blog ที่เคยสบายๆ ก็เริ่มทำให้ตาแก่อย่างผมชักไม่ค่อยสบายด้วยแล้ว เริ่มคิดมากขึ้น กลัวว่าคนอ่านจะคิดต่อว่าอย่างนั้นอย่างนี้ กว่าจะเขียนได้แต่ละเรื่อง เตรียมการกันอย่างกับจะทำวิทยานิพนธ์ ชักจะไม่ใช่ Blog ผมเข้าไปทุกที

Continue reading

พนักงานไมโครซอฟท์รุ่นแรกอยู่ไหนกันบ้าง

microsoft-2012_building-logo

ไมโครซอฟท์เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1975 โดยสามแม่ทัพใหญ่ บิลล์ เกตต์ พอล อัลเลน และสตีฟ บาลเมอร์ จนกลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงสุด แต่ในยุคเริ่มต้นของบริษัทก็ต้องมีพนักงานทำงานเหมือนกัน ผมเคยนึกสงสัยว่าถ้าอีตาบิลล์ เกตต์แกยังรวยที่สุดได้ แล้วพนักงานยุคแรกของไมโครซอฟท์ ตอนนี้จะเป็นยังไงกันบ้าง ยังอยู่กับไมโครซอฟท์อยู่ไหม?

Continue reading